5 สิ่งของเกี่ยวกับผม ที่ใช้เป็น ผมยิ่งสวย!

ใครๆ ก็อยากมีเส้นผมที่สุขภาพดีเงางามกันใช่ไหมคะ? นอกเหนือจากการสระผมทำความสะอาดเส้นผมแล้ว ก็ยังมีทิปส์เล็กน้อย เกี่ยวกับของใช้และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมมาฝากด้วยน้า เป็นวิธีใช้สิ่งของเกี่ยวกับเส้นผมเหล่านี้ ซึ่งหากใช้กันได้ถูกต้อง ก็ยิ่งทำให้ผมสวยนะเธอ อย่าเสียเวลาดีกว่า ตามมาดูกัน ว่ามีอะไรบ้าง ^.<

หวี

หวี เป็นอุปกรณ์ที่ใช้กับเส้นผมโดยตรงเลยนะคะ แต่วิธีการใช้หวีให้ผมสวย จะต้องเลือกใช้หวีให้ถูกกับสภาพเส้นผม อย่างหวีแบบไหนควรใช้ตอนผมแห้ง หวีแบบไหน ควรใช้ตอนผมเปียกนั้นเองค่า

ผมแห้ง ควรใช้หวีแบบแปรงหวีผม เพื่อให้เส้นผมกระจายตัวกันได้ดี และยังทำให้เส้นผมนุ่มลื่น เป็นทรงสวยไม่ต้องออกแรงดึงกับผมแห้งที่พันกัน แล้วทำให้ผมแตกปลาย ดังนั้นการใช้แปรงหวีผมจึงเหมาะกับตอนผมแห้งมากๆ ค่า

ผมเปียก ควรใช้หวีซี่ห่างในการหวีผมนะคะ อย่างที่หลายคนรู้มาว่า ผมเปียกเป็นช่วงที่เส้นผมอ่อนแอและพร้อมจะหลุดร่วงเปราะขาดอยู่แล้ว การใช้แปังผมที่ซี่ละเอียด จะยิ่งดึงให้ผมร่วงติดมากับหวีได้มากขึ้นอีก หากมีความจำเป็นต้องหวีผมตอนผมเปียกจริง หวีซี่ห่างเหมาะกับผมเปียกที่สุดแล้วค่ะ

ผ้าเช็ดผม

เราหลายคนล้วนคุ้นชินกับการใช้ ผ้าขนหนูเช็ดผม เพื่อให้ผมแห้งเร็วๆ กันใช่ไหมคะ แต่ขนของผ้าขนหนูนั้น ทำให้ผมชี้ฟูได้น้า แล้วจะใช้อะไรเช็ดผม เพื่อหลีกเลี่ยงผมชี้ฟู?

เสื้อยืด เป็นตัวเลือกที่ช่วยซับน้ำออกจากเส้นผมได้ไวเหมือนผ้าขนหนูนะคะ แต่ด้วยเนื้อผ้าที่เรียบไม่เป็นขน ทำให้เส้นผมไม่ต้องเสียดสีจนชี้ฟูนะคะ และควรเลือกใช้เสื้อยืดเก่าที่ผ้านุ่มแบบแห้งสนิทด้วยน้า

ปลอกหมอน

ปลอกหมอนเกี่ยวกับเส้นผมยังไง? ปลอกหมอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับเส้นผมเราโดยตรงวลานอนเลยค่า และเราก้ขยับตัวทำให้ผมเสียดสีไปกับหมอนตลอดคืนอีกด้วย หากเป็นผ้าฝ้ายก็จะยิ่งทำให้ตอนเช้าเราตื่นมาแบบหัวฟูได้นะคะเธอ

หากไม่อยากให้เส้นผมชี้ฟู ควรเลือกใช้ปลอกหมอนแบบผ้าซาติน ที่เรียบลื่น เพราะจะมีความอ่อนนุ่มกับเส้นผมเรามากกว่าผ้าชนิดอื่นๆ นั้นเองค่า

หนังยาง

หนังยาง เป็นอีกหนึ่งสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับเส้นผมของเรานะคะ เพราะเราจะใช้มัดผม เก็บทรงผมทำผมกันอยู่ตลอด แต่ก็ยังมีเคล็ดลับการเลือกใช้หนังยางมัดผมอีกอย่าง ที่สาวๆ ควรรู้เอาไว้น้า

การใช้หนังยางมัดผม จะทำให้เส้นผมถูกรัดไว้และเป็นการทำให้สารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมได้ลำบาก ดังนั้นหากสาวๆ จะใช้ยางมัดผม ควรเลือกยางมัดผมแบบผ้า และไม่ควรมัดแน่นเกินไปเวลาที่ต้องออกนอกบ้าน

เมื่ออยู่บ้านแบบสบายๆ ก็ควรปล่อยให้ผมได้เป็นทรงแบบธรรมชาติบ้างนะคะ แต่ถ้าแอบรำคาณผมก็ให้ใช้เป็นโบว์ผูกผ้า หรือแถบผ้าเล็กๆ มัดผมหลวมๆ เอาไว้แทน ก็จะทำให้เส้นผมได้รับสารเพียวพอ ที่จะบำรุงให้ผมสวยได้อีกด้วยค่า

ผลิตภัณฑ์บำรุงผม

นอกจากขั้นตอนการสระผมที่สาวๆ ควรใส่ใจแล้ว เราก็มีวิธีดูแลเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์มผมมาฝากด้วยนะคะ ว่าควรใช้อะไร ตอนไหนให้ผมได้นุ่มสวย ป้องกันผมเสียจากความร้อนและการทำสีด้วยค่า

ครีมนวดผม/ทรีทเม้นต์ผม ควรใช้เป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง หลังสระผม วิธีนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสวยและเป็นประกายเงางาม ลดการแห้งเสียได้ด้วยน้า

สเปรย์ป้องกันความร้อนสำหรับเส้นผม เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่สาวคนไหนชอบทำผมด้วยความร้อน ควรมีติดเอาไว้เลยค่า ก่อนทำผมทุกครั้ง ฉีดสเปรย์ชนิดนี้ก่อนทุกครั้ง จะช่วยลดผมแห้งเสียจากการทำผมได้น้า

สาวๆ ที่อยากให้เส้นผมสวยสุขภาพดี นำวิธีเหล่านี้ไปใช้เพื่อป้องกัน บำรุงเส้นผมที่สาวๆ รักกันได้นะคะ ดูแลเส้นผมเป็นประจำ ผมก็จะสวยเปล่งประกาย คราวนี้จะทำทรงไหน ก็สวยมั่น ไม่เฟลแล้วล่ะค่า <3

Credit : fitnessmagazine.com, khoobsurati.com, abeautyhub.com, sydnestyle.com, femina.in, justcurly.com, curlsunderstood.com, chezvoushair.com, boldsky.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design