ผิวผ่องเป็นยองใย! ทริคผิวโกลว์แบบไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอาง

เกิดมาหน้าแห้งเนี่ยแต่งหน้าลำบากนะคะซิส ยิ่งตอนเทรนด์ผิวโกลว์ ผ่องๆ กำลังอินเนี่ยยิ่งลำบากเลย เพราะผิวเดิมเราไม่ได้เด้งอะไรขนาดนั้นเลยต้องพึ่งเครื่องสำอางจัดหนักจนหนักหน้า ดูปลอมเอามากๆ สำหรับคนที่อยากผิวโกลว์ อิ่มน้ำดูสุขภาพดีเรามีทริคมาแนะนำกันค่ะ ถ้าทำได้ต่อจากนี้ก็ไม่จำเป็นต้องลงเครื่องสำอางเยอะสิ่งให้วุ่นวายอีกแล้วค่า

เริ่มดีท็อกซ์ผิวได้แล้ว

Photo By : eatrightontario

ดีท็อกซ์เป็นการล้างสารพิษออกจากร่างกายค่ะ เริ่มทำความสะอาดจากข้างในสู่ข้างนอกจะทำให้ผิวใสกว่านะคะ ต่อจากนี้ให้เลือกกินให้ดี พวกน้ำตาล เกลือ แอลกอฮอล์ และอาหารสำเร็จรูปให้ลดให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ กลับกันก็ให้ดื่มน้ำเยอะๆ เพิ่มผักในอาหารสักหน่อย กินผลไม้บ้าง เลือกรับสิ่งดีๆ เข้าสู่ร่างกายจะได้สวยจากภายในสู่ภายนอกยังไงล่ะคะซิส

ล้างหน้าสองครั้งต่อวัน

Photo By : wikihow

ที่ให้ล้างหน้าเนี่ย ไม่ใช่ว่าล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วจบนะคะ เธอต้องเจอมลภาวะเยอะแยะแค่น้ำเปล่ามันไม่พอหรอก ควรใช้คลีนซิ่งช่วยเช็ดเครื่องสำอางและฝุ่นควันบนหน้าเนี่ยให้ออกไปก่อน แล้วค่อยใช้โฟมล้างหน้าตามปกติค่ะ แล้วที่สำคัญ ห้ามนอนทั้งๆ ที่แต่งหน้าเด็ดขาด! รับรองเลยว่าสิวบุกอดหน้าใสแน่นอนจ้า

Vitamins และ Antioxidants คือดีงาม

Photo By : beauty2boutique

อยากผิวโกลว์ ผ่องใสเด้งดึ๋ง ให้เลือกสกินแคร์ที่มีวิตามิน A,  C, D, และ E อีกตัวที่จะช่วยคือสาร Antioxidants ตัววิตามินเนี่ยจะช่วยเติมสารอาหารให้ผิว ส่วน Antioxidants จะช่วยเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ ริ้วรอยก่อนวัยอะไรพวกนี้ ผิวก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย เพราะงั้นการเลือกกินอาหารนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังมีผลต่อผิวไม่แพ้การใช้สกินแคร์หรอกนะ เป็นไปได้ก็ทำคู่กันไปทั้งใช้สกินแคร์กับกินอาหารดีๆ จะเวิร์คมากจ้า

น้ำมันมะพร้าวสารพัดประโยชน์

Photo By : breastcanceryogablog

ที่บอกว่าสารพัดประโยชน์เนี่ยเพราะมันเจ๋งจริงๆ อ่ะ ใช้กินก็ได้ รักษาผิวก็ได้ มีติดบ้านไว้เจ๋งจะตาย น้ำมันมะพร้าวเนี่ยมีฤทธิ์ฟื้นฟูผิวแห้งและผิวที่บอบบางค่ะ เอามาทาหน้าก็ช่วยให้ความชุ่มชื้นและผิวดูโกลว์ขึ้นไม่แพ้ครีมดังๆ เลยนะจะบอกให้ (แน่นอนว่าคนหน้ามันไม่ควรใช้ เพราะเสี่ยงเป็นสิวอุดตันมากค่ะ)

ขัดผิวบ้าง

Photo By : womensok

ผิวเนี่ยก็มีตายได้นะคะ (แต่ตายแล้วก็เกิดใหม่ได้เหมือนกัน) เพราะงั้นเราเลยต้องขัดผิวค่ะ การขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้ออกไปและเผยผิวใหม่ขึ้นมา และการขัดผิวเนี่ยยังทำให้สกินแคร์ที่เราลงเนี่ยซึมลงผิวได้ดีขึ้นด้วย เป็นไปได้คือสัปดาห์ละครั้งสองครั้งจะเวิร์คมากจ้า

น้ำผลไม้คือดี๊ดี

Photo By : fitness-is-my-drug

ผิวคนเราจะใสได้มาจากปัจจัยภายในมากกว่าครึ่งเลยค่ะ กินของมีประโยชน์ช่วยได้เยอะเลยจริงๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกวันอีกนั่นแหละที่เราจะทำอาหารดีๆ ได้ ในวันที่ยุ่งๆ ลองเป็นน้ำผลไม้หรือน้ำผักดูสิคะซิส (แต่ทำเองจะดีกว่าไปซื้อ เพราะร้านข้างนอกไม่รู้เค้าใส่น้ำตาลมาตั้งเท่าไหร่ ไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ)

รักษาความชุ่มชื้นของผิว

Photo By : pinterest

สำหรับคนผิวแห้งให้ใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยค่ะ นอกจากนั้นแล้วการดื่มน้ำอย่างเพียงพอและไม่อยู่ในพื้นที่ที่ทำให้ผิวแห้งเพิ่มขึ้นช่วยได้เหมือนกัน ส่วนคนที่ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่แล้วก็พยายามรักษาความชุ่มชื้นนั่นไว้ค่ะ รับรองว่าผิวโกลว์จะอยู่แค่เอื้อมเลยจ้า

พักผ่อนให้เพียงพอ

Photo By : sleep

ปาร์ตี้หนักมากก็เลยนอนดึกแล้วก็อ้างว่าไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ไม่ไหวนะคะแบบนี้ ถ้าอยากผิวโกลว์สวยต้องนอนให้เพียงพอค่ะ ร่างกายก็ต้องการพักผ่อนเหมือนกันนะ! และนอกจากการนอนแล้ว การออกกำลังกายก็ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ดี ผิวก็จะดูเปล่งปลั่งขึ้นด้วยค่า

น้ำแข็งหน่อยไหมล่ะ

Photo By : makeupandbeauty

เอาน้ำแข็งมาถูหลังฉันสิ… ไม่ใช่แล้วค่ะ! เอาน้ำแข็งมาน่ะถูกแล้ว แต่เอามาใช้กับผิวหน้านะ วิธีคือเอาผ้าใส่น้ำแข็งแล้วมาประคบบนแก้ม ผิวจะดูฉ่ำๆ แดงขึ้นมาแบบไม่ต้องปัดบลัชออนเลยล่ะซิส

ใช้บรอนเซอร์ไปเลย

Photo By : pinterest

ใครรอไม่ไหวแล้วใช้เครื่องสำอางไปเลยค่ะ แต่หัวใจสำคัญของการทำผิวโกลว์คือต้องดูเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่หนังปลาทูเป็นอันขาด บรอนเซอร์คือดีสุด เลือกให้เข้ากับผิวได้ลุคบ่มแดดสุขภาพดีเลยแหละ แต่ไฮไลท์ก็ใช้ได้เหมือนกัน แค่ต้องเลือกสีที่ไม่ดูขาว แวววาวจนเป็นไฮไลท์มากเกินไปไม่อย่างนั้นจะโป๊ะได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก beautyandtips

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design