7 How to แต่งหน้าสายเกาหลี ที่ได้รับความนิยม!

อยากแต่งหน้าใสๆ ก็ต้องคิดถึงการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีเลยนะคะ เพราะการแต่งหน้าของพวกเธอเนี่ย ดูใสเป็นธรรมชาติจริงๆ แต่ในลุคใสๆ นั้นน ก็ยังมีรายละเอียด ที่ต้องใช้เวลาในการแต่งหน้าเลยค่า และเพื่อให้สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าสายเกาหลี ได้สนุกกับการแต่งหน้าเพิ่มมากขึ้น วันนี้ เราก็เลยรวบรวมวิธีการแต่งหน้าฉบับสาวเกาหลี ที่เป็นที่นิยมแต่ง มาฝากกัน บอกเลยนะคะ ว่าไม่ควรพลาดอย่างแรงเลย จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่า >.<

Dewy Skin

อย่างแรกที่สาวเกาหลีจะเน้นมากๆ คือ งานผิวค่ะ โดยงานผิวของพวกเธอ ที่เรารู้จักกันคือ Dewy skin ที่เป็นการแต่งหน้าแบบผิวหน้าฉ่ำน้ำ ดูสุขภาพดี พวกเธอจะมีวิธีการลงรองพื้นยังไง มาดูกัน

image theklog.co, duitang.com

ขั้นตอนที่ 1. ลงครีม CC เพื่อให้ผิวดูกระจ่างใสกันก่อนนะคะ หลังจากนั้น พวกเธอก็จะใช้คุชชั่นตบตามลงไปเพื่อให้ผิวดูใสๆ แบบฉ่ำน้ำสุขภาพดี
ขั้นตอนที่ 2. แตะคอนซีลเลอร์ลงบนพัฟแต่งหน้า แล้วตบไปที่ใต้ตา และตามรอยสิวต่างๆ เพื่อให้ดูผิวเรียบเนียน เสร็จจากการลงรองพื้นแล้ว ใครจะคอนทัวร์หน้าต่อก็ได้นะคะ

สิ่งที่ช่วยให้การลงรองพื้นดูฉ่ำน้ำ และควรมีติดไว้คือ CC ครีม , คุชชั่น และ คอนซีลเลอร์นะคะ

Gradient Lip

การทาลิป Gradient Lip หรือการไล่สีลิป โทนสีอ่อนและโทนสีเข้ม เพื่อให้ริมฝีปากดูระเรื่อน่าจุ๊บ ก็เป็ฯอีกหนึ่งวิธีการแต่งหน้าที่ขาดไม่ได้ของสาวเกาหลี จะทำยังไงบ้าง มาดู How to กันค่ะ

image .vogue.co.kr , stylenanda.com

ขั้นตอนที่ 1. ลงลิปพร์เมอร์ลงบนริมฝีปากก่อน เพื่อเตรียมให้สีลิปสติกชัดเจน และสีติดทน
ขั้นตอนที่ 2. ลงลิปสติกสีเข้มที่ด้านในริมฝีปาก แล้วเกลี่ยออกมาด้านนอก ให้ดูระเรื่อๆ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่า

Straight Brows

การแต่งหน้าแบบคิ้วตรง หรือ Straight Brows ของพวกเธอเนี่ย จัดว่าดีงามมากๆ เพราะนอกจากจะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โก้งจนเกินไป ก็ยังทำให้หน้าดูเด็ก และใบหน้าหลังแต่งหน้าเสร็จแล้วดูเด่นชัดอีกด้วยน้า

image duitang.com , pinterest.com

ขั้นตอนที่ 1. ขึ้นโครงคิ้ว ให้เส้นล่างคิ้วตรงและเฉียงขึ้นเล็กน้อย
ขั้นตอนที่ 2. ลงสีคิ้วด้านในให้ดูฟุ้งๆ
ขั้นตอนที่ 3. เพิ่มสีคิ้วให้เข้มเป็นธรรมชาติ ด้วยมาสคาร่าคิ้ว แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่า ดีงามมม

Puppy Eyes

Puppy eyes จะเป็นการแต่งตา ให้หางตาดูตกเล็กน้อย จะช่วยให้ได้ลุคใบหน้าที่ดูอ้อน และอ่อนโยน เหมือนลูกหมาเวลาอ้อนเจ้าของ บอกเลยค่ะว่า ลุคนี้น่ารักและอ้อนมากกกก เลยทำให้สาวเกาหลีนิยมการแต่งตาแบบนี้นะคะ

image madokeki , kawaiiland14

การกรีดตา โดยการใช้อายไลเนอร์แต่งเป็น Puppy eyes ไม่ยากค่ะ แค่เน้นตรงช่วงหางตาให้ตกลงมา ไม่เขียนเส้นให้เฉียงขึ้นแบบ cat eyes แล้วเบลนด์สีใต้ตาตรงหางตาด้วย แค่นี้ก็ได้ลุคแบบอ้อนๆ น่ารักๆ แล้วค่า

Doll Eyes

ตรงๆ ตัวเลยค่า สำหรับการแต่งตาลุคนี้ ที่เน้นแต่งตาแบบ Doll eyes หรือแต่งตาแบบตุ๊กตา ให้ดวงตาดูกลมโตสดใส และน่ารักมากๆ จะแต่งยังไง ตามมาดูกันค่ะ

image tiramisu-tea , weheartit.com

ส่วนหลักใหญ่ๆ ของการแต่งตาแบบตุ๊กตานี้ ก็จะใช้เป็นอายแชโดว์ ที่มีชิมเมอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยให้ทั่วเปลือกตานะคะ แล้วกรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ แล้วเน้นขนตาให้ฟูๆ จะปัดมาสคาร่า หรือติดขนตาปลอมเพิ่มก็เริ่ดค่ะ!

Aegyo-Sal

การแต่งหน้าแบบ Aegyo-Sal ก็คือการแต่งให้มีถุงใต้ตาเพิ่ม เพื่อเพิ่มความน่ารักแบบแบ๊วๆ นั้นเองค่า โดยสาวเกาหลีจะนิยมให้มีถุงใต้ตาเล็กๆ ใต้ตา แต่ไม่ดำ ช่วยให้ได้ลุคแบบแอ๊บแบ๊วๆ น่ารักมากๆ เลยยยย

 image madokeki , weheartit.com

ขั้นตอนที่ 1. ใช้ปากกาอายแชโดว์สีขาวมุก วาดใต้ขอบตาแล้วเกลี่ยเบาๆ
ขั้นตอนที่ 2. ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลวาดเส้นใต้ขอบตาเบาๆ อีกครั้งเพื่อเน้นเส้น แล้วเบลนด์ให้สีดูฟุ้ง แค่นี้ก็ได้ถุงใต้ตาแบบแบ๊วๆ แล้วค่ะ ไม่ยากเนอะ >.<

Flushed cheeks

ปิดท้ายกันที่การปัดแก้มแบบ Flushed cheeks ที่จะเน้นการปัดแก้มแบบระเรื่อๆ ดูสว่างๆ เป็นธรรมชาติเพื่อให้เข้ากับลุคใสๆ และขอบอกเลยว่า วิธีนี้ไม่ยากเลยนะคะ มาดูวิธีกัน

image ponysmakeup , www.xaluan.com

ใช่แล้วค่าาาา วิธีนี้ทำได้ง่ายๆ แค่ใช้ครีมบลัช แตะเบาๆ ลงบนผิวหน้า บริเวณแก้ม และโหนกแก้ม จากนั้นก็เบลนด์ให้สีดูกลมกลืน กระจายเท่ากัน แค่นี้ก็ได้แก้มระเรื่อ สะท้อนแสงแบบสุขภาพดีกันแล้วน้า

7 How to แต่งหน้าแบบเกาหลีเริ่ดๆ แบบนี้ เก็บไว้ใช้แต่งได้ทั้งหน้าเลยนะคะ ใครอยากแต่งหน้าให้เป็นสาวเกาหลีแบบที่นิยมกัน ก็เอาวิธีเหล่านี้ไปใช้กันได้เลยค่า สาวใสสุขภาพดีเว่อร์ๆ <3

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design