How to : ทำมาสก์บำรุงให้ถูกต้องตามแต่ละสภาพเส้นผม!

ไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาว ใครก็อยากมีเส้นผมที่สุขภาพดี มีน้ำหนัก ปล่อยผมที ให้ผมพริ้ว ตามแรงโน้มถ่วง ไมใช่ชี้ฟูเป็นสิงโต วิธีที่นอกจากการใช้แชมพูให้เข้ากับเส้นผม และครีมนวดที่ช่วยบำรุงผมให้ผมสุขภาพดีแล้ว การมาสก์ผมหรือทำทรีทเม้นท์ต่างๆก็จำเป็นสำหรับการเพิ่มอาหารให้เส้นผมได้ โดยเฉพาะสภาพเส้นผมที่ต่างกัน จึงต้องใช้สูตรทำมาสก์ผมแตกต่างกันด้วยนะคะ

สาวผมบาง

Fine hair1

เพราะเส้นผมของคุณไม่ได้หนา และยังดูชี้ฟู การบำรุงให้เส้นผมมีน้ำหนัก ต้องเพิ่มด้วยมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ ซึ่งสูตที่ดีสำหรับผมแห้งบาง ก็คือ กล้วย ที่จะช่วยให้ผมของคุณดูมีความเงางามมากขึ้น , ไข่ โดยโปรตีนในไข่จะช่วยบำรุงให้เส้นผมของคุณหนาขึ้น  และน้ำมันสำหรับใส่ผม จะช่วยบำรุงให้เส้นผมของคุณแข็งแรง มีความชุ่มชื้น

 

สาวมีรังแคและคันหนังศรีษะ

Itchy scalp1

เพราะหนังศรีษะแห้งทำให้เกิดรังแค การบำรุงจึงต้องเพิ่มน้ำมันให้หนังศรีษะ มีความชุ่มชื้นโดยใช้น้ำมันจากธรรมชาติดีที่สุด อย่าง น้ำมันมะพร้าว โจโจ้บาออย น้ำมันมะกอก หรืออโวคาโด จะช่วยบำรุงล้ำลึกให้หนังศรีษะมีความชุ่มชื้น

สาวผมแตกปลาย

Brittle hair1

ถ้าผมของคุณแห้งแตก เปราะขาดง่าย มาสก์ที่อุดมไปด้วยโปรตีนสำคัญกับคุณมาก เพราะโปรตีนจะช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตและช่วยสร้างให้เส้นผมแข็งแรง ไม่แห้งแตก และแหล่งโปรตีนธรรมชาติที่สำคัญเอามาหมักผมได้และเหมาะกับสภาพผมแห้งเสียคือ มายองเนสและไข่ค่ะ

สาวผมแห้งและเสีย

Dry, dull hair1

ผมแบบนี้ของคุณต้องการฟื้นฟูแบบพิเศษ มาดูสูตรของมากส์ผมแบบนี้กัน

ส่วนผสม

อโวคาโด 1/2 ลูก

มายองเนส 1/4 ถ้วย

น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา

น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

น้ำเปล่า 2 ออนซ์

วิธีทำ

เริ่มต้นด้วยการสระผมด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนบนหนังศร๊ษะ จากนั้นก็ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วน้ำมาชโลมบนเส้นผม แล้วคลุมด้วยหมวกอาบน้ำ ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที เพื่อให้เส้นผมดูดซับสารอาหารจากมาสก์ผมแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อให้รูขุมขนบนหนังศร๊ษะปิดลงแล้วล็อคความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผม แล้วนวดผมด้วยครีมนวด ก่อนล้างออกเป็นครั้งสุดท้าย

ลองสำรวจสุขภาพเส้นผมของตัวเอง แล้วเลือกสูตรทำมาสก์นวดเส้นผมให้เข้ากับปัญหาเส้นผมของสาวๆดูนะคะ จะได้มีผมสวยไว้ทำทรงผมเก๋ๆ และสุขภาพผมยังดีอยู่ได้สำหรับทุกคนเลย

THANK YOU – www.allure.com

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design