5 ทิปส์คอนทัวร์ ปั้นหน้าให้เป๊ะสำหรับมือใหม่!

สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า การคอนทัวร์หน้าให้ได้รูปหน้าเรียว อาจจะไม่ยาก แต่สำหรับสาวๆ ที่เป็นมือใหม่อาจจะงงๆ กันนิดนึงว่าแล้วจะวาดคอนทัวร์ไฮไลท์ยังไง เพื่อให้รูปหน้าเป๊ะ และดูได้รูปมากขึ้น ไม่ต้องกลัว เพราะวันนี้เรามีทิปส์ง่ายๆ สำหรับมือใหม่ ให้คอนทัวร์ไฮไลท์ได้เข้าใจและง่ายมากขึ้น จะได้แต่งหน้าได้เป๊ะขึ้นมาฝากกันค่า

ใช้คอนทัวร์ไฮไลท์แบบแท่ง ช่วยให้สะดวกขึ้น

โดยเครื่องสำอางการลงคอนทัวร์ไฮไลท์ หากเป็นเนื้อครีมอาจจะวาดได้ยาก สำหรับมือใหม่ ลองเลือกใช้เป็นแบบแท่งเพื่อให้บังคับลากเส้นได้ง่าย และตรงจุดได้เป๊ะจะดีกว่าค่ะ

บริเวณลงคอนทัวร์ไฮไลท์แบบง่ายๆ

นอกจากเครื่องสำอางที่ใช้ ไม่ว่าสาวๆ รูปหน้าแบบไหน ก็สามารถลงคอนทัวร์ไฮไลท์ที่เดียวกันได้นะคะ โดยคอนทัวร์เลือกให้เฉดสีเข้มกว่าสีผิว 2 ระดับ ลงบริเวณกรอบหน้าผาก ข้างสันจมูก ใต้สันแก้ม และกรอบหน้าบริเวณคาง เพื่อให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น

ส่วนไฮไลท์เลือกเฉดสีที่สว่างกว่าสีผิวประมาณ 1-2 ระดับ และลงบริเวณหน้าผาก สันจมูก ใต้ตา เหนือริมฝีปากและคาง เพื่อเพิ่มมิติให้แก่ใบหน้า เท่านี้สาวๆ มือใหม่ก็สามารถคอนทัวร์รูปหน้าให้ดูเรียวเป๊ะได้ค่ะ

ดูดแก้ม แล้ววาดคอนทัวร์เป็นเลข 3 บนโครงหน้า

อีกวิธีง่ายๆ เลยคือสาวๆ มือใหม่ คือการดูดแก้มเอาไว้ ให้แก้มบุ๋มลงไป วิธีนี้จะทำให้เห็นสันแก้มและโหนกแก้มได้ชัดมากขึ้น เสร็จแล้วก็ใช้คอนทัวร์แท่งวาดตามกรอบหน้า เป็นเลข 3 คือวาดตามโครงหน้าผากมา แล้วขีดใต้โหนกแก้ม ก่อนวาดลงมาด้านล่างบริเวณกรอบหน้าและใต้คางค่า

ค่อยๆ เบลนด์คอนทัวร์ไฮไลท์ จะช่วยให้เนียนขึ้น

ขั้นตอนการเบลนด์คอนทัวร์ไฮไลท์ จะเลือกใช้เป็นฟองน้ำหรือแปรงคอนทัวร์ ค่อยๆ เกลี่ย ค่อยๆ เบลนด์คอนทัวร์ไล่ลงมาด้านล่าง โดยจะไม่ปาดทีเดียวทั้งหน้านะคะ จะต้องค่อยๆ เบลนด์ทีละส่วน เพื่อให้ดูเนียน

เซ็ตด้วยแป้งให้ติดทน

สุดท้ายเพื่อป้องกันเครื่องสำอางหลุดระหว่างวันสาวๆ ควรเซ็ตเครื่องสำอางหลังจากคอนทัวร์และแต่งหน้าเสร็จกันแล้วด้วยนะคะ แป้งจะเลือกเป็นแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟ ก็สามารถใช้ด้วยกันได้ค่ะ

ไม่ยากเลย มือใหม่ที่อยากฝึกแต่งหน้าก็เก็บเอาไว้ใช้สำหรับคอนทัวร์เก็บรูปหน้าให้รูปหน้าเรียวเข้ารูปและเพิ่มมิติให้แก่ใบหน้าให้การแต่งหน้าดูมีแสงและเงา ช่วยให้การแต่งหน้าดูเป๊ะได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณ : elfcosmetics, muitochique.com, dailymail.co.uk, target.com, didirufus.com, femalenetwork.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design