วิธีรักษารอยสิว แบบเห็นผลทันใจ!

กวนใจซะจริงๆ! ทั้งรอยแดง รอยดำ จุดหมองคล้ำบนใบหน้าทั้งหลายที่เกิดขึ้นหลังเป็นสิวเนี่ย เห็นที่ไร ก็หงุดหงิดทุกที -_-!! จะทำยังไงให้หายดีนะ? ถ้าเกิดสาวๆ มีปัญหาเหล่านี้แล้วล่ะก็ … เราคือเพื่อนกันค่ะ >_< และนอกจากเราจะเป็นเพื่อนกันแล้ว เรายังมีวิธีกำจัดรอยสิว มาฝากให้สาวๆ ได้ทำแล้วสวยไปพร้อมกันด้วยนะคะ วิธีไม่ยากเลย วัสดุรักษาสิวก็หาได้ง่ายและเป็นวิธีที่นิยมใช้ ในการรักษาสิวด้วยน้า อย่าเสียเวลาเลยดีกว่าค่ะ ไปดูวิธีรักษารอยสิวง่ายๆ กันเลยดีกว่า

น้ำมะนาว

วิธีลดรอยสิวimage via

น้ำมะนาวมีความเป็นกรดสูง และยังช่วยเร่งการผลัดเอาเซลล์ผิวที่คล้ำเสียออก เพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทน เราจะใช้น้ำมะนาวสดผสมกับน้ำเปล่าอัตราส่วนเท่าๆกกันนะคะ แล้วเอามาทาเฉพาะจุดที่เป็นรอยสิว ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก น้ำมะนาวจะทำให้ผิวแห้งมากนะคะ หลังจากล้างออกแล้ว อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวที่ช่วยให้หน้าชุ่มชื้นด้วยนะคะ

ผงฟู

วิธีลดรอยสิวimage via

การขัดหน้าด้วยผงฟูจะช่วยให้ผิวผลัดรอยคล้ำออกได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น โดยสาวๆจะต้องใช้ผงฟู 1 ช้อนชาผสมกับน้ำเปล่า 2 ช้อนชา เอามาถูบริเวณที่เป็นรอยสิวสัก 2 นาทีแล้วล้างออก

หอมแดง

วิธีลดรอยสิวimage via

นอกจากจะช่วยรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำได้แล้ว หอมแดงยังช่วยรักษารอยสิวได้ด้วยยน้า โดยสาวๆจะใช้น้ำหอมแดงที่บีบออกมาทาไว้ตรงที่เป็นสิวทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนล้างออก แนะนำให้ทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์นะคะ กันผิวแห้งมากไปค่ะ

ว่านหางจระเข้

วิธีลดรอยสิวimage via

ว่านหางจระเข้จะช่วยฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสีย ให้ผลัดเซลล์ผิวได้เร็วขึ้น ทำให้รอยสิวหายไว โดยสาวๆสามารถใช้วุ้นของว่านหางจระเข้ที่ล้างสะอาดแล้ว มาแปะไว้ตรงรอยสิวประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยให้รอยสิว หายเณ้วขึ้นนะคะ

ใบบัวบก

วิธีลดรอยสิวimage via

นอกจากจะรักษาแผลจากการอกหัก เอ๊ยยยย! ฟกช้ำได้แล้ว ใบบัวบกยังช่วยลดรอยจากสิวได้ด้วยนะคะ วิธีการก็ง่ายสุดๆ ด้วยการใช้ใบบัวบกล้างสะอาด เอามาปั่นหรือหั่นให้ละเอียด จากนั้นก็เอามาพอกตรงที่มีรอยสิวทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก แค่นี้เอง รอนสิวที่กวนใจอยู่ก็จะจางแล้วหายไปค่า

ไม่ได้ยากเลยนะคะกับสูตรรักษารอยสิวด้วยธรรมชาติ เก็บไว้เลยค่า เวลาเป็นสิว จะได้ไม่ต้องหงุดหงิดกับรอยสิวหลังสิวหายอีก และที่สำคัญอย่าลืมทากันแดดให้หน้าป้องกันหน้ามัน แล้วก็เป็นสิว จนต้องมีรอยสิวให้รักษากันอีกนะคะ จุ๊บบบ <3

Thank you cover photo : skinmatters.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design